Ba rọi bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng thơm lừng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg nấm kim châm
  • 1kg thịt bò ba rọi Mỹ hoặc thịt thăn bò
  • 1 vài cọng hành, 1 củ gừng tươi, vài củ tỏi thơm(tỏi Lý Sơn càng tốt)
  • Gia vị: bột ngọt, nước tương, đường, dầu oliu
Ba rọi bò Mỹ cuộn nấm

Ba rọi bò Mỹ cuộn nấm

Cách làm:

  • Thịt ba rọi bò Mỹ nên mua loại thái sẵn để dễ làm và thái sẵn sẽ có lát cắt đẹp hơn khi chúng ta tự thái.  
  • Hành lá và gừng rửa sạch, hành cắt đoạn gần bằng gấp đôi chiều ngang miếng ba rọi bò Mỹ, gừng băm nhuyễn.
  • Nấm kim châm rửa sạch bằng nước muối
  • Trộn gia vị và thịt bò ướp trong khoảng 1h đồng hồ. Thực hiện cuộn thịt ba rọi với nấm. Trải thịt ra dĩa, làm lát nào trải lát đó, sau đó bỏ nấm kim châm và 1 cộng hành hành vào cuộn. Phần hành còn lại chần sơ qua nước sôi để dễ buột. Sau đó dùng hành buột miếng thịt lại. Làm đến khi nào hết nguyên liệu.

 

Ba rọi cuộn nấm

Cách nướng:

Sau khi đã hoàn thành xong công đoạn trên chúng ta bắt đầu nướng. Để ngon hơn chúng ta nên nướng bằng lửa than hoa, nếu không có bếp than hoa, có thể nướng bằng bếp từ, bếp điện. Nhưng khi nướng chúng ta nên chú ý nhiệt độ, nằm trong khoảng 175 độ là hợp lý nhất, thời gian nướng tùy thuộc vào cấu tạo của bếp. Trở đều để nấm chín đều và thịt bò ba rọi không bị dai.

Cách nướng ba rọi bò Mỹ

Cách nướng ba rọi bò Mỹ

Chúc các bạn thành công!

Nguyên liệu liên quan: