Một món ngon đến từ phương tây và đặc sản của Hungary đó là món thịt bò nấu Hungary và hôm nay JBS Meat xin giới thiệu đến các bạn công thức chế biến món bò nấu Hungary này.
Nguyên liệu chuẩn bị :
- 1 kg thịt bò mềm (bò Mỹ hoặc bò Úc )
- 100 gram bơ
- 200 gram cà chua xay
- 1 ml nước lèo
- 2 củ hành tây
- Gia vị
- 1 củ khoai tây nhỏ
- 1 muỗng súp bột mì
- Cà chua, ớt, ngò .
Thực hiện :
- Thịt bò cắt miếng vuông như quân cờ ướp cùng với 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi băm nhuyễn + 2 muỗng súp xì dầu để trong vòng 30 phút cho thấm.
- Bắc chảo lên phi thơm hành tỏi , cho bột mì rang vàng + lá dứa + cà chua xay vào đảo đều tay , sau đó cho thịt bò + ớt bột + nước lèo vào và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt bò mềm.
- Khoai tây đem luộc sơ với muối , gọt vỏ và chiên vàng
- Hành tây cắt thành từng miếng và chiên sơ qua
- Khi thịt bò mềm , cho khoai tây + hành tây vào nấu nhừ , sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn .
Trình bày :
- Xếp thịt bò ra dĩa , xung quanh để khoai tây , hành tây , ngò .
- Điểm thêm cà , ớt tỉa hoa cho đẹp và dùng trong lúc còn nóng .
Chúc các bạn thành công !!!
Nguyên liệu liên quan: