Nguyên liệu gồm có :
- 350 gram thịt gà xay.
- Gia vị : Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, tỏi.
- 2 muỗng cà phê bột năng
- 2 quả cà chua lớn.
Thực hiện :
- Cho gà xay vào 1 tô lớn, trộn đều cùng với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, một ít tiêu, bột năng và 3 muỗng cà phê dầu ăn.Cho vào tủ lạnh ngăn đông để thịt xốp lại.
- Sau đó lấy ra dùng muỗng quết nhuyễn để thịt gà dai rồi vo thành những viên tròn vừa ăn.
- Tiếp đến bắc chảo lên đun nóng dầu rồi thả từng viên thịt gà vào chảo , chiên cho đến khi các viên thịt gà vàng đều thì vớt ra đĩa.
- Chắt bớt dầu trong chảo ra , phi thơm tỏi sau đó cho cà chua đã thái nhỏ vào xào sơ với 1 it muối. Tiếp theo cho hết thịt gà viên vào chảo rồi đảo đều, chế thêm 1 ít nước lạnh rồi đậy kín nắp nấu với lửa nhỏ trong vòng 5 phút, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đường, đậy nắp lại đun sôi lên rồi tiếp tục nêm lại một lần nửa cho vừa ăn , thêm vào ít hành lá và tắt bếp múc ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!!!
Nguyên liệu liên quan: