Chuẩn bị :

  • 1 Con gà nhỏ (tầm 1 kg).
  • 250 gram đậu Hà Lan .
  • 2 củ cà rốt, khoai tây, nửa củ hành tây.
  • 1 gói bột cà ri (5 gram )
  • Gia vị : nước mắm, muối,tiêu, hạt nêm .
  • 3 muỗng cà tương cà , hành hương, tỏi, 2 muỗng bột năng .
  • Bánh mì .

Thực hiện : 

  • Gà nguyên con, mua về rửa sạch chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn , đem ướp với 1 muỗng cà phê muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột cà ri và hành hương đã thái nhỏ, trộn đều lên và để trong vòng từ 2-3 giờ cho thịt gà thấm.
  •  Hòa tan bột năng với nước lạnh . Thái nhỏ cà rốt,khoai tây, hành tây thành từng miếng vừa ăn. Luộc sơ đậu Hà Lan.
  • Tiếp đến bắc chảo lên đun nóng với 2 muỗng cà phê dầu ăn , phi thơm tỏi , hành hương, sau đó cho thịt gà vào rán vàng cả 2 mặt. Cho nước lạnh vào và đậy kín nắp , đun khoảng 30 phút , nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm , muối, hạt nêm và tương cà.Cho tất cả cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan và đun với mức lửa nhỏ để khoai không bị nát , sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn , rắc thêm hành tây , bột năng vào để nước súp sệt lại rồi tắt bếp múc ra đĩa . Dùng với bánh mì hay cơm trắng  đều rất ngon . Chúc các bạn thành công !!!

 

Nguyên liệu liên quan: