Hướng dẫn chế biến món ” Bò bít tết” theo phong cách hàn quốc cực kỳ đơn giản mà ngon tuyệt.
Nguyên liệu để làm ” Bò bít tết” Hàn Quốc gồm có :
- 300 gram thịt bò bít tết
- 2 tép tỏi đã bóc vỏ và băm nhỏ
- 30 ml nước sốt gochujang
- 30 ml rượu trắng
- 5 gram đường.
Công đoạn thực hiện :
- Đầu tiên cho tỏi, sốt gochujang, đường và rượu trắng vào một tô lớn sau đó trộn đều hỗn hợp lên để làm nước ướp thịt.
- Tiếp theo cho thịt bò vào trong tô sốt đã làm .
- Dùng đũa trộn đều lên để sốt thắm vào thịt. Đặt tô thịt vào trong tủ lạnh và ướp trong vòng khoảng 1 giờ . ( có thể ướp lâu hơn để miếng thịt thêm vị đậm đà)
- Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 30 phút chờ cho thịt nguội hẳn trước khi chế biến .
- Cuối cùng đun dầu nóng lên rồi bỏ thịt vào chiên. Chiên mỗi mặt trong khoảng 2-3 phút đến khi thịt vừa chín tới là được.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món “Bò bít tết “ kiểu Hàn rồi. Gắp thịt ra và thưởng thức kèm với salad thôi . Chúc các bạn thành công !!!.
Nguyên liệu liên quan: