Chuẩn bị nguyên liệu :
- 100 gram thịt bò phi lê
- 100 gram thịt bò ba rọi
- 1 củ cà rốt
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng súp dầu hào
- 2 muỗng súp nước tương
- 2 muỗng cà phê đường
- Nửa muỗng cà phê bột ngọt
- Lá sen .
Quy trình chế biến
- Rửa sạch thịt bò cắt thành những miếng mỏng , bản hơi to, làm dập miếng thịt và đem ướp cùng với nước tương , dầu hào, tỏi băm đã chuẩn bị sẵn , sau đó đợi trong vòng 10 phút.
- Ba rọi bò , đem rửa sạch cắt thành sợi khoảng bằng đầu đũa , dài 3cm, cho vào hộp ướp cùng với nước tương và đường để trong vòng 10 phút để mỡ trong. Cà rốt gọt vỏ cắt thành sợi như ba rọi.
- Trải miếng thịt bò phi lê ra , cho ba rọi và cà rốt vào giữa sau đó cuộn lại, dùng một sợi hành lá buộc lại hoặc có thể gài bằng tâm.
- cho cuốn thịt vào lá sen rồi cuộn lại, đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút là chín . Khi ăn rưới dầu phi tỏi lên để thơm ngon hơn , có thể ăn kèm cùng với rau sống và muối tiêu chanh. Chúc các bạn thành công !!!.
Nguyên liệu liên quan: