Chuẩn bị :
- 500 gram thịt bò .
- 1 quả ớt chuông , hành tây, tiêu đen, bơ và một số gia vị cần thiết.
Hướng dẫn chế biến :
- Thịt bò rửa sạch cắt quân cờ đem ướp với 2 muỗng tiêu đen , 1 muỗng rượu , 1 muỗng bột ngô và để trong vòng 20 phút . Trong lúc chờ cho thịt thấm ta có thể thái nhỏ hành tây và ớt chuông .
- Nấu cháy bơ rồi cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đợi đén khi thịt chín thì đổ nước vào ngang với mặt miếng thịt, nấu cho tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Nêm muối và dầu hào cho vừa khẩu vị .
- Cho hành tây và ớt chuông đã cắt sẵn vào, trộn đều, nấu cho đén khi hành và ớt mềm , nước sốt trở nên đặc lại thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Khi dùng nhớ rưới thêm ít tiêu đen cho thơm nhé . Chúc các bạn thành công !!!.
Nguyên liệu liên quan: