Cánh gà giòn rụm bao quanh bên ngoài là lớp tỏi chiên ăn giòn thơm, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều thích hợp.
Nguyên liệu gồm có :
- 300 gram cánh gà .
- 50 gram bột năng
- Gia vị : nước mắm , muối, tiêu, đường, tỏi .
- 1 quả dưa leo .
cách làm :
- Cánh gà mua về rửa sạch với muối, chặt làm đôi, ngâm cánh gà vào thố nước lạnh có pha chút muối, sau đó chần sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo.
- Khứa dọc cánh gà, ướp vào bát cánh gà nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu trộn đều, đậy lại để vào trong tủ lạnh qua 1 đêm hoặc có thể để vài giờ đồng hồ cho thấm.
- Tỏi giã nhuyễn , phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm cho da gà giòn và khi chiên không bị bắn dầu ).
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên , chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra , dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
- Đun 1 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm đến khi vàng đều.
- Tiếp theo đổ cánh gà vào đâỏ đều để tỏi bám đều xung quanh cánh gà.
- Sau cùng đổ cánh gà ra đĩa, dùng kèm với tương ớt và dưa leo.
Nguyên liệu liên quan: