Bò lúc lắc là món ăn thường xuất hiện trong các bửa cơm gia đình hằng ngày, với hương vị thơm ngon và mềm từ thịt bò cộng với các loại rau củ. Nhưng để có thể có được món bò lúc lắc ngon miệng và không bị dai thì không phải ai cũng có thể làm được.

Công đoạn chuẩn bị : 

  • Thăn bò ( thăn bò Mỹ hoặc thăn bò Úc ) 450 gram
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả ớt chuông
  • 350 gram khoai tây
  • 1 củ tỏi ( bóc vỏ và băm nhỏ )
  • Muối tinh , đường, tiêu, rau xà lách
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng bơ nhạt
  • 1 muỗng canh Ketchup
  • 50 gram sốt mayonnaise

Các bước làm bò lúc lắc ( thăn bò ):

  • Rửa sạch thịt bò, cắt bỏ gân, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến cho vào bát ướp với nước tương, dầu hào, tỏi băm, dầu ăn, muối và hạt tiêu (dùng tỏi băm để ướp thịt bò sẽ giúp thịt bò vừa thắm gia vị vừa tăng thêm hương vị đậm đà). Sau đó trộn đều lên để trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, thái lát, ngâm với nước muối, vớt ra luộc chín, sau đó rửa qua nước lạnh rồi đem chiên trong chảo dầu nóng, vớt ra đĩa để nguội.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng ngâm với nước.
  • Bước tiếp theo, bắc chảo lên bếp sau đó đổ dầu ăn vào và đun nóng, cho tỏi và hạt tiêu phi thơm, bỏ thịt bò vào đun với lửa lớn cho tới khi cháy cạnh. Trước khi bắc ra cho bơ vào trộn đều để thịt bò thêm béo ngậy, chờ bơ tan ngấm vào thịt bò thì bắc ra ngoài.
  • Có thể cho thêm rượu Brandy ,đường, nước tương vào để món “Bò lúc lắc” thêm đậm đà và hấp dẫn.
  • Cho thịt bò lúc lắc ra đĩa, trang trí thêm một ít rau sống, ngò, ớt, cà chua và thưởng thức thôi . Chúc các bạn thành công !!! .

 

Nguyên liệu liên quan: