Nguyên liệu gồm có :
- 1 kg bắp bò Mỹ (bắp bò Úc )
- 300 gram ớt chuông xanh, vàng, đỏ.
- 1 củ gừng nhỏ đập dập, 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- 2 muỗng súp bơ.
- 1 hộp sữa nguyên chất (loại 1 lít )
- 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối.
Cách chế biến :
- Bắp bò Mỹ (bắp bò Úc ) rửa sạch cho vào nồi nấu cùng với gừng đập dập, đổ nước ngang mặt thịt bò, đậy nắp lại hầm khoảng 45 phút . Đợi đến khi bắp bò Mỹ (bắp bò Úc) chín , vớt ra để nguội, thái thành lát, để lại nước hầm.
- Ớt chuông mua về cắt bỏ hạt, rửa sạch, thái hạt lựu lớn.
- Phi thơm bơ với tỏi, thả bắp bò vào xào, cho nước hầm bò, ớt chuông vào nấu chung cho đến khi còn xăm xắp nước.
- Tiếp theo cho sữa vào, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, đợi sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
- “””MẸO”””: Bạn nên chọn loại bắp bò Mỹ ( bắp bò Úc ) tròn , khi hầm bò cho thêm 1 ít gừng đập dập vào khử mùi bò để món ăn sau khi nấu thơm mùi sữa. Chúc các bạn thành công !!!
Nguyên liệu liên quan: