Chuẩn bị :
- 500 gram thịt gà , 1 củ hành tây cỡ vừa , 1 thìa canh bơ thực vật.
- gi vị : nước tương, muối, đường, tiêu.
Chế biến :
- Thịt gà tùy thích có thể chon thịt ức gà hay thịt đùi gà, xát muối, rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi.
- Bắc chảo lên bếp để lửa to vừa , cho bơ vào chảo đun chảy rồi thả thịt gà vào rán cho xém vàng hai mặt, rắc vào thịt gà một ít muối cho đậm vị.
- Tiếp theo cho một nửa chổ hành tây vào chảo cùng với một thìa nước tương + nửa thìa nhỏ đường và khoảng nửa bát nước lã, sau đó đậy nắp chảo lại hạ lửa vừa để om cho thịt gà chín đều và thấm gia vị ( khoảng 10 phút ) .
- Sau khi thịt gà chín , mở nắp chảo ra đảo đều, cho tiếp một nửa chổ hành tây vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.Om thêm vài phút nửa cho nước cạn còn một ít là được. Tắp bếp và rắc vào thịt gà ít hạt tiêu.
- Múc thịt gà ra đĩa, dùng nóng với món cơm trắng . Chúc các bạn thành công !!!
Nguyên liệu liên quan: