Nguyên liệu gồm có : 

  • 500 gram thịt cừu 
  • 1 củ hành tây,  1 quả ớt Đà Lạt, 1/2 quả bí đỏ, 1 quả táo, 1/2 trái bắp cải, dầu ăn.
  • Gia vị : 1 thìa nước tương, đường, 2 thìa nước cam, 1 tép tỏi , 1 củ gừng tươi nhỏ.

Thực hiện :

  • Pha chế nước sốt : Hành tây, táo, gừng, tỏi rửa sạch sau đó đem thái hạt lựu, xay nhuyễn cho vào chén và trộn đều với nước tương, nước cam, đường cho đến khi hỗn hợp hòa tan với nhau.
  • Sơ chế rau củ : Ớt chuông rửa sạch , cắt đôi, bỏ hạt, thái khoanh tròn. Hành tây bỏ vỏ ngoài, xẻ dọc . Băp cải cắt vuông rửa sạch để ráo. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát mỏng .
  • Thịt cừu đem ngâm với rượu trắng để khử mùi tanh sau đó để ráo và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
  • Trải các miếng thịt cừu ra đĩa hình oval, tưới đều hỗn hợp nước sốt đã sơ chế lên phần thịt cừu.
  • Sử dụng 1 chảo chống dính lớn , chế 1 ít dầu ăn vào đun cho chảo nóng, trải các miếng thịt cừu đã được tẩm ướp gia vị lên giữa chảo (tránh đảo thịt ), đến khi miếng thịt cừu săn lại và ngã màu thì lật sang rán mặt còn lại.
  • Xếp rau củ vào chảo, quanh phần thịt cừu, thỉnh thoảng nghiêng nhẹ chảo để phần sốt và nước thịt tiết ra thấm đều vào rau củ.
  • Khi thịt cừu đã chín đều, ta gắp phần thịt cừu ra đĩa trước sau đó đảo đều phần rau củ cho chín hẳn rồi mới cho ra đĩa. Tưới đều phần nước sốt còn lại trong chảo lên đĩa (hoặc cũng có thể để riêng làm nước chấm ).

Chúc các bạn thành công !!!

 

Nguyên liệu liên quan: