Nguyên liệu để làm món ” Thịt chưng mắm tép ” gồm có :
- 300 gram thịt heo xay
- 2 thìa mắm tép to
- 1 củ tỏi , 2 củ hành khô, 2 nhánh sả
- 30 gram đường.
Cách chế biến :
- Đầu tiên các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả . Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả . Các bạn nên phi hành trước khoảng 1 phút rồi mới cho tỏi , sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn. Phi tất cả cho đến khi có màu vàng ươm nhé !
- Cho thịt heo xay vào chảo , đảo đều . Rang thịt ở mức lửa to cho đến khi thịt heo xay chín thì cho mắm tép vào.Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.
- Cho đường vào thịt , có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của các bạn.
- Đảo thịt đều thêm khoảng 4 phút rồi tắt bếp .Các bạn chỉ cần cho vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh là có thể dùng cả tuần rồi !!!
Chúc các bạn thành công .
Nguyên liệu liên quan: