Chuẩn bị nguyên liệu :
- Chân giò heo : 2 cái
- Cà rốt, ngó sen, hành khô, mùi tàu
- Hạt sen : 350 gram
- Gia vị : Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.
Cách làm chân giò heo :
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch , tỉa hoa, thái miếng tròn .
- Hành khô bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ.
- Ngó sen thái lát mỏng.
- Mùi tàu thái nhỏ.
- Chân giò heo cạo sạch lông rửa sạch rồi ướp với hành khô và hạt nêm. Sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ .
- Hạt sen, nấm hương ngâm nước cho nở, vớt ra rửa sạch.
- Cho hạt sen vào nồi nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Chú ý nếu đun quá mức thì hạt sen sẽ bở nát .
- Tiếp theo , bạn cho giò heo vào nồi áp suất, đổ nước ngang mặt giò heo, cho thêm bột ngọt, nước mắm, rồi ninh đến khi giò heo chín nhừ thì cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút.
- Cuối cùng thả cà rốt, ngó sen, mùi tàu vào đun chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức món ” Chân giò hầm hạt sen “ với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công !!!
Nguyên liệu liên quan: