Chuẩn bị :
- Thịt cừu (sườn cừu Úc ) : 600 gram
- 100 gram đậu Hà Lan , 1 củ cà rốt nhỏ
- 120 ml rượu vang đỏ , 220 ml nước dùng
- 2 muỗng cà phê hành tây băm, 1 muỗng cà phê tỏi xay
- 2 muỗng cà phê súp tương cà , bột mì , hạt nêm , dầu ăn, bơ , tiêu , mù tạt vàng.
Công đoạn chế biến :
- Phân thịt cừu (sườn cừu ) thành 4 phần bằng nhau , dần mềm , sau đó đem ướp với hỗn hợp tỏi xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm , nửa muỗng súp , dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê tiêu và để khoảng 15 phút cho thịt thấm.
- Tiếp đến cắt khoanh cà rốt , tước sơ đậu Hà Lan , xào chín cùng với 1 muỗng cà phê bơ.
- Chế biến nước sốt : Dùng 1 cái nồi nhỏ để phi thơm hành tây , sau đó cho hỗn hợp rượu vang, nước dùng , tương cà , 1 muỗng cà phê hạt nêm , bột mì vào và đảo đều cho đén khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Sau khi thịt cừu (sườn cừu) đã thấm gia vị , ta cho lên vỉ ( lò ) nướng cho đén khi vừa chín đều thì rưới 1 ít nước sốt vừa chế biến lên . Dùng nóng với cà rốt , đậu , ăn kèm với bánh mì chấm mù tạt vàng .
Chúc các bạn thành công !!!
Nguyên liệu liên quan: