Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món “Thịt ba chỉ kho ruốc sả” gồm có :
- 400 gram thịt ba chỉ heo
- 3 thìa cà phê mắm ruốc
- 4 nhánh sả
- Đường, nước mắm, ớt
- Dưa leo, hành khô.
Thực hiện :
- Thịt ba chỉ heo rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt ba chỉ với chút muối, tiêu. Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao băm nhuyễn. Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.
- Làm nóng dầu, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã băm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín .Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ heo vào, dùng đũa đảo đều, xào với lửa lớn cho thịt săn lại. Đậy nắp nồi lại đun lửa liu riu. Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt , nêm ít nước mắm, đường (Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần phải nêm nhiều muối).
- Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa , ăn cùng với cơm nóng rất ngon .
Chúc các bạn thành công với món ăn “Thịt ba chỉ kho ruốc sả “ này nhé !!!
Nguyên liệu liên quan: