Để làm món thịt heo viên ngon lạ kiểu này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :
- 400 gram thịt heo xay
- 1 chục quả trứng cút
- 100 gram pate
- 200 gram thịt gấc
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- Vài lá nguyệt quế khô
- 1 muỗng canh bơ
- 1 lít nước dừa tươi
- 3 muỗng canh bột năng
- Ngò rí dùng để trang trí .
Cách chế biến món thịt heo viên như sau :
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Hành tây bóc vỏ thái hạt lựu. Cho 1/2 phần hành tây thái nhỏ trộn đều với thịt heo xay và 1/3 muỗng pate. Nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê tiêu xay, nửa muỗng muối. Nhồi cho gia vị thấm và quết thật nhuyễn.
- Lóc lấy phần thịt gấc và loại bỏ hột. Khoai tây lột vỏ cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng để khoai tây không bị đen.
- Vo thịt heo xay thành từng viên tròn bao quanh trứng cút cho thật chắc tay để các viên thịt heo xay không bị bể . Cho các viên thịt heo xay vào xửng hấp chín .
- Cho 01 muỗng canh bơ vào nồi đun cho bơ vừa tan chảy thì cho 1/2 lượng hành tây thái hạt lựu còn lại và lá nguyệt quế khô vào xào cho thơm. Tiếp theo cho phần thịt gấc vào đảo đều. Sau đó cho các viên thịt heo xay đã hấp chín vào chiên sơ, đảo nhẹ tay để các viên thịt heo xay không bị vỡ. Châm nước dừa tươi vào nồi thịt viên nấu đến khi vừa sôi thì vớt bọt.
- Cuối cùng cho khoai tây vào, giảm lửa nhỏ nấu cho đến khi khoai mềm vừa ăn. Cho pate đánh tan cùng 1/2 chén nước lọc rồi đổ vào nồi thịt viên. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước lọc khuấy cho tan, vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho bột hoa tan tạo độ sánh. Chúc các bạn thành công với món ” Thịt heo viên” này .
Nguyên liệu liên quan: