Để làm món thịt heo xào khoai tây bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây :
- 500 gram thịt nạc heo ( Nạc cổ heo, nạc đùi heo)
- 3 củ khoai tây
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh tương mustard vàng (mù tạt)
- Gia vị : tiêu, muối, hạt nêm.
Cách chế biến món ” Thịt heo xào khoai tây” :
- Thịt nạc heo rửa sạch, cắt sợi dài khoảng 1.5cm x 5cm. Ướp với tiêu, muối, hạt nêm cho thấm rồi cho vào 1 muỗng canh bộp bắp. Dùng tay bóp cho gia vị thấm đều.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi bằng với thịt heo.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho khoai tây vào chiên cho vàng hai mặt, bạn không cần cho dầu ngập khoai, chỉ cần cho đủ lượng dầu để chiên . Khi khoai vàng thì cho ra đĩa .
- Cũng trong chảo đó, cho thịt heo vào chiên sơ cho vàng 2 mặt rồi gắp ra đĩa.
- Đổ bớt dầu thừa trong chảo đi, còn lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo đều cho đến khi tỏi thơm thì cho thịt heo và khoai tây vào xào. Cho vào 1 muỗng canh tương mù tạt, đảo đều, nêm nếm lại hạt nêm, tiêu muối cho vừa khẩu vị, đảo thêm lần nửa rồi tắt bếp. Múc ra dĩa dùng.
- Món thịt heo xào khoai tây do được ướp bột bắp nên cho miếng thịt mềm , kết hợp với khoai tây bùi ngùi, quyện với tương mù tạt ăn rất hấp dẫn . Sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong những ngày hè nóng nực vốn gây cho ta cảm giác biếng ăn.
Chúc các bạn thành công với món ăn ” Thịt heo xào khoai tây ” này nhé !!!
Nguyên liệu liên quan: