Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món “Thịt kho trứng lòng đào” dành cho 5 người :
- 1 kg thịt nạc đùi heo
- 10 quả trứng gà
- Nước của 1 quả dừa tươi
- Nước hàng
- 4 thìa cà phê đường
- 5 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa muối
- 1 củ hành tím
- 4 tép tỏi, hạt tiêu.
Thực hiện :
- Thịt nạc đùi heo thái miếng vuông cỡ bao diêm, rửa sạch để ráo.Hành tím, tỏi băm nhỏ.
- Cho thịt vào nồi có đáy rộng với chút dầu ăn trên bếp lửa lớn, đảo đều đến khi thịt nạc heo săn thì thêm đường, nước hàng đảo 1 – 2 phút thì thêm nước dừa, muối, mắm và hành tỏi, tiêu. Để lửa trung bình đến khi thịt lên màu thì trở mặt cho thịt vàng đều . Khi nước thịt cạn bớt , để lửa liu riu cho thịt mềm .Đừng đậy nắp nếu không muốn thịt mềm quá.
- Luộc trứng ở nhiệt độ phòng . Luộc trong nước đã đun sôi già khoảng 6 phút, vớt trứng ngâm ngay vào nước đá. Nước đá sẽ giúp trứng đông cứng hơn và dễ bóc vỏ.
- Khi nước thịt gần cạn thì nêm lại thịt cho vừa ăn rồi cho trứng vào nồi thịt . Dùng thìa lăn đều trứng để thấm nước thịt và lên màu . Tiếp tục kho đến khi thịt tươm mỡ và nước thịt đặc sền sệt lại thì tắt bếp và có thể dọn ra ăn .
Chúc các bạn thành công với món ” Thịt kho trứng lòng đào “ này nhé !!!
Nguyên liệu liên quan: