Nguyên liệu cần chuẩn bị :
- 500 gram thịt heo ba chỉ
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- 1 bó hẹ thái khúc, 1 củ hành tây thái mỏng.
Thực hiện :
- Thịt heo ba chỉ sau khi cắt thành những miếng mỏng khoảng 7 cm, các bạn cho thịt heo ba chỉ vào cùng với 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 củ hành tây thái mỏng . Đeo bao tay vào , trộn và bóp thật đều cho các loại gia vị ngấm sâu vào bên trong từng miếng thịt heo ba chỉ, ướp trong vòng 1 giờ đồng hồ. Nếu có thời gian các bạn nên bỏ qua 1 đêm thì thịt sẽ mềm và ngấm gia vị, dùng sẽ đậm đà và ngon hơn.
- Đầu tiên bạn dùng bông tẩy trang phết một lớp dầu ăn lên mặt chảo, đợi chảo nóng rồi cho từng miếng thịt vào nướng đến khi xém vàng 2 mặt, nướng trên lửa vừa.
- Đợi miếng thịt xém vàng đủ độ, các bạn trút hẹ đã thái khúc vào, đảo đều khoảng 1 phút. Hẹ và thịt heo ba chỉ sẽ hòa trộn với nhau và tạo nên 1 hương vị cực kỳ đặc biệt.
- Việc cuối cùng các bạn chỉ cần xếp thịt heo ba chỉ ra đĩa, thêm chút xà lách và dưa leo bên cạnh cho đủ độ . khi ăn chỉ việc cuốn thịt bên trong lá xà lách rồi thưởng thức, hoặc các bạn có thể dùng chung với cơm cũng khá tuyệt. Chúc các bạn thành công !!!
Nguyên liệu liên quan: