Nguyên liệu gồm có :
- Thịt heo nạc : 500 gram
- Dầu mè , rượu, nước tương : mỗi loại 2 muỗng cà phê
- Đường , bột, tiêu : 1 muỗng cà phê
- 2 quả ớt xanh , 3 cây hành lá , 1 củ gừng, 1 súp lơ xanh.
Cách chế biến :
- Thịt heo nạc rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Hành lá, gừng, ớt xanh : thái nhỏ .
- Bông cải xanh tách thành những nhánh nhỏ.
- Đầu tiên , các bạn tiến hành ướp thịt heo. Chuẩn bị một tô lớn rồi cho thịt heo, hành lá, 1/2 lượng gừng. Tiếp theo cho các gia vị gồm : nước tương, đường, rượu nấu và một ít bột. Sau đó dùng đũa hoạc dùng tay để trộn các nguyên liệu cho thật đều. Đem ướp thịt heo khoảng 25-30 phút cho thịt ngấm gia vị .
- Trong thời gian đợi thịt heo thấm , các bạn chuẩn bị một nồi hấp , đổ nước vào trong rồi bắc lên bếp đun với lửa lớn . Khi nước đã sôi , cho bông cải xanh vào nồi hấp chín trong vòng 10 phút và trước khi tắt bếp , rắc vào rau một ít muối cho có vị đậm hơn.
- Khi thịt đã ướp xong , chắt bỏ đi phần nước trước khi rang . Đặt chảo lên bếp, đổ dầu mè vào đun nóng , khi dầu sôi, đổ thịt heo vào đảo đều vài lần để nguyên và thỉnh thoảng đảo qua là được. Tiếp tục rang đến khi thịt heo chuyển màu cách giám, gắp ra đĩa lót giấy để ráo dầu.
- Vẫn giữ nguyên chảo trên bếp, cho ớt đã thái sợi và hạt tiêu vào xào thơm. sau đó, cho thịt heo vào chảo đảo đều trong khoảng 1-2 phút.
- Cuối cùng trước khi tắt bếp, cho thêm một ít dầu mè vào chảo. Cho thịt heo ra đĩa và ăn kèm với bông cải xanh. Thưởng thức cùng với cơm nóng . Chúc các bạn thành công !!!
Nguyên liệu liên quan: