Thịt Cừu (Thịt cừu Úc ) là loại thực phẩm thơm ngon và giàu dinh dưỡng không kém gì thịt bò . Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món “Sườn cừu nướng rượu vang đỏ “ cực kì đơn giản và dễ làm .
Nguyên liệu gồm có :
- Sườn cừu ( sườn cừu Úc ) : 250 gram
- 50 ml rượu vang đỏ
- 2 củ hành tím
- 2 thìa cà phê nước giấm đỏ
- Nửa thìa cà phê mù tạt
- Bí ngòi xanh và vàng mỗi loại nửa quả
- 1 củ khoai tây , cà rốt , tỏi
- 1 thìa đường , 1/4 thìa cà phê muối , 1/4 thìa ớt bột , 1/4 thìa hạt ngò, 1/4 thìa tiêu, 1/4 thìa bơ đậu phộng, 2 củ tỏi.
Cách chế biến :
- Ướp sơ sườn cừu (sườn cừu Úc ) với 1/4 thìa cà phê muối tiêu rồi đem chiên cho đến khi sườn cừu chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó phết mù tạt lên bề mặt miếng sườn cừu rồi đem ướp cùng với hỗn hợp ớt bột, hạt ngò, tiêu xay, muối.
- Cho sườn cừu lên vỉ ( lò nướng) nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ trung bình khoảng 250 độ C là vừa chín. Bạn có thể nướng lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy vào khẩu vị ăn tái hay chín của mỗi người.
- Khoai tây sau khi luộc chín gọt vỏ đem nghiền cùng với tỏi, cà rốt và bí ngòi luộc sơ với bơ và 1/4 thìa cà phê muối.
- Chế biến nước sốt rượu vang đỏ : Cho đường vào 1 cái nồi nhỏ đun chảy , tiếp đến cho hành tím vào xào sơ cho thơm. Chế rượu và nước giấm đỏ vào đun lên cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại rồi tắt bếp. Cuối cùng thêm 1/4 thìa bơ đậu phộng vào khuấy đều cho đến khi tan dần .
Chúc các bạn thành công với món ” sườn cừu nướng rượu vang đỏ “ !!!
Nguyên liệu liên quan: