Chuẩn bị :
- 300 gram thịt ức gà.
- 1 quả trứng, 1 bát bột ngô, 1 bát bột xù.
- Gia vị : Muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.
Cách chế biến :
- Thịt ức gà, rửa sạch, lau khô, rồi thái thành từng miếng vừa ăn, dần mềm thịt ức gà, sau đó ướp với muối, tiêu và một ít hạt nêm để khoảng 1 giờ cho thấm.
- Chuẩn bị 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột xù, 1 bát bột ngô.
- Nhúng lần lượt từng miếng ức gà vào bột ngô sao cho bột áo một lớp mỏng, sau đó nhúng ức gà vào hỗn hợp trứng, cuối cùng là lăn qua bột xù.
- Cho dầu vào chảo sao cho phần dầu đủ ngập các miếng ức gà khi chiên, đun nóng dầu với lửa nhỏ vừa, khi dầu đủ nóng thì cho thịt vào chiên vàng, thời gian chiên trong khoảng 5 phút là thịt chín vàng đều.Cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để thấm hết những phần dầu còn dư.
- Dùng nóng với sốt cà ketchup. Chúc các bạn thành công !!!
Nguyên liệu liên quan: